Đăng ký dịch vụ ship hàng nhanh giá rẻ cho các shop điện thoại tại nội thành Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín nhất và có bảo hiểm hàng hóa rõ ràng khi chuyển hàng !

  Tìm nhanh
 

  Chọn nhanh
 

  Tìm theo hãng
  Nokia
Microsoft
Samsung
Apple
Masstel
Lenovo
ASUS
Laptop Lenovo
Q-Smart
Philips
HTC
Sony
LG
Motorola
Q-Mobile
F-Mobile (FPT)
Sony Ericsson
Tivi LCD

  Tìm theo giá
  < 2 triệu
2 triệu - 3 triệu
3 triệu - 4 triệu
4 triệu - 5 triệu
5 triệu - 6 triệu
> 6 triệu

  Tìm chức năng
  3G
4G
MP3
GPS
NFC
Wi-Fi
Wi-Fi hotspot
Wi-Fi Direct
GPRS
Camera
FM radio
Bluetooth
Loa ngoài
2 Sim online
Kết nối USB
Ứng dụng VP
Màn hình màu
Âm thanh Hifi
Thẻ nhớ ngoài
Ghi âm hội họp
Cảm ứng đa điểm
Màn hinh cảm ứng
Bàn phím QWERTY
Thân gập
Thân xoay
Thân trượt
Thân thẳng
Màn hình full HD

  Phụ kiện
  Thẻ nhớ  
Thiết bị kết nối  
Pin-Sạc-Nguồn   
Linh kiện khác  
Tai nghe Bluetooth  
Tai nghe có dây  
Giá để ĐT trên xe hơi  

  Điện thoại về hưu

Thị trường ĐTDĐ xoay chiều
Căn cứ vào những sự kiện đã và đang diễn ra, tham khảo nhận định của các chuyên gia, giới kinh doanh và người tiêu dùng, chia sẻ thông tin của các công ty nghiên cứu thị trường, bức tranh về ngành điện thoại di động (ĐTDĐ) Việt Nam năm 2006 sẽ có nhiều nét mới.

 

Thứ hạng có thể sẽ thay đổi

Các công ty nghiên cứu thị trường có uy tín tại Việt Nam đều có chung nhận định, năm 2006 thị trường ĐTDĐ sẽ tiếp tục tăng trưởng cao và có thể ở mức trên 100%. Tên tuổi các công ty ĐTDĐ đã có chỗ đứng tại VN vẫn sẽ là những trụ cột của thị trường này. Tuy nhiên, bảng xếp hạng mà trong nhiều năm qua không đổi ở vị trí thứ 2 có thể trong năm 2006 sẽ khác. Trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp ra mắt sản phẩm mới vào cuối năm 2005 vừa qua, giới quan chức của Motorola đã không giấu giếm ý định vươn lên vị trí thứ 2 trong năm 2006.

Theo một kết quả nghiên cứu, năm 2005 (xin không tiết lộ tên công ty nghiên cứu), Motorola đứng thứ 3 tại VN và thua đối thủ đứng trên là Samsung 8% thị phần. Nhìn vào những gì Motorola làm được trong năm 2005 và các model của hãng sẽ được giới thiệu vào năm 2006, người tiêu dùng cũng cảm nhận được sự hồi phục mạnh mẽ của "đại gia" này. Có vẻ như Motorola đang đi đúng hướng khi họ chỉ tập trung vào 2 dòng sản phẩm là thời trang và giá rẻ vào thị trường VN. Đây cũng chính là xu hướng tiêu dùng ĐTDĐ của năm 2006.

Trong khi đó, theo ý kiến của nhiều người tiêu dùng, trong suốt năm qua Samsung đã không có những sản phẩm có tính chất đột phá kiểu như V3 của Motorola. Cũng nói thêm là cả Samsung và Motorola đều có chung 1 kênh phân phối chính thức là công ty FPT Mobile.

Ở diễn biến khác, giới kinh doanh cho rằng năm 2006 không chỉ có các tên tuổi lớn cạnh tranh với nhau mà chính họ sẽ phải chịu áp lực từ các nhà sản xuất ĐTDĐ Trung Quốc. Sản phẩm của Trung Quốc tỏ ra có ưu thế về giá, điều VN đang cần, chưa kể việc đã xuất hiện một số model ĐTDĐ làm nhái, gắn nhãn của các hãng có tên tuổi do Trung Quốc sản xuất.

Việc Siemens bỏ sản xuất ĐTDĐ và Panasonic ngưng tham gia thị trường ĐTDĐ GSM trong năm 2005 ảnh hưởng ít nhiều đến VN. Hai tên tuổi trên đã gắn bó với thị trường ĐTDĐ khá lâu nên cũng đã để lại nhiều nuối tiếc với người dùng, nhất là Siemens. Chưa thấy BenQ (công ty mua lại bộ phận ĐTDĐ của Siemens) công bố bất cứ thông tin gì liên quan đến việc tiếp quản Siemens Mobile tại VN, nhưng chắc rằng nhãn hiệu ĐTDĐ Siemens (và cả Panasonic nữa) cũng sẽ "yếu" đi trong năm 2006 như trường hợp Ericsson và Sony cách đây vài năm. Sau này Sony Ericsson đã phải mất khá nhiều thời gian để lấy lại "phong độ”.

"Bùng nổ" CDMA?

Người tiêu dùng VN trong năm 2006 sẽ chứng kiến Hanoi Telecom (công ty Cổ Phần Viễn Thông Hà Nội) và EVN Telecom (công ty Viễn Thông Điện Lực) chính thức thương mại hóa dịch vụ của họ; nâng số nhà khai thác dịch vụ ĐTDĐ tại VN đi vào hoạt động lên con số 7: Vinaphone, Mobifone, Viettel Mobile, S-Fone, Cityphone, EVN Telecom và Hanoi Telecom. Điều này cũng có nghĩa là mức độ cạnh tranh của thị trường ĐTDĐ ngày càng trở nên khốc liệt. Nhiều chuyên gia cho rằng năm 2006 Việt Nam sẽ đạt 13 - 15 triệu thuê bao ĐTDĐ, nếu điều này trở thành hiện thực thì đây sẽ là con số vô cùng ấn tượng.

Điều đặc biệt là cả hai nhà khai thác ĐTDĐ sắp thương mại hoá đều sử dụng công nghệ CDMA, nâng số nhà khai thác dịch vụ CDMA lên con số 3, vì vậy mà có nhiều ý kiến cho rằng năm 2006 sẽ là năm "bùng nổ" của công nghệ CDMA tại VN.

S-Fone - người đi trước - đã đề cập đến việc sẽ nâng cấp hệ thống CDMA 2000 1x của họ lên thế hệ cao cấp hơn là CDMA 2000 1x EV-DO vào thời điểm cuối năm 2006, cho phép S-Fone triển khai được nhiều dịch vụ giá trị gia tăng cao cấp có liên quan đến dữ liệu mà các nhà khai thác GSM chưa thể làm được do hạn chế về cơ sở hạ tầng.

Trong khi đó EVN Telecom dùng công nghệ CDMA tần số 450 MHz. Dù có nhiều hạn chế so với các tần số khác như 850 MHz, 1800/1900 MHz và 2100 MHz nhưng 450 MHz có tầm phủ sóng rộng hơn các tần số kể trên, giúp tiết kiệm các trạm phát sóng, giảm chi phí đầu tư. Vì vậy nó phù hợp với các môi trường dân cư phân bố rải rác, như khu vực Tây Nguyên. EVN Telecom vẫn là ẩn số, khi thời gian gần đây xuất hiện nhiều lời đồn đại giá cước mà mạng này áp dụng sẽ rất rẻ.

Năm 2006 những ai quan tâm đến ngành ĐTDĐ VN cũng sẽ tìm được 1 số "lời giải" cho ẩn số khác là Hanoi Telecom. Điều "ly kỳ” là dù tuyên bố trong năm 2006 sẽ thương mại hóa dịch vụ nhưng đến đầu năm 2006, có quan chức của Hanoi Telecom còn khá "tơ lơ mơ” với các thông tin liên quan đến dự án đầu tư rất lớn (tới 650 triệu USD) của công ty với Hutchison Telecommunications. Bằng chứng, khi được hỏi công nghệ CDMA nào sẽ được Hanoi Telecom triển khai, một quan chức của công ty trả lời không biết; thậm chí trụ sở chính của đối tác trong hợp đồng hợp tác kinh doanh mạng CDMA của Hanoi Telecom ở đâu cũng được trả lời rất khác nhau, người bảo ở Hồng Kông, người nói ở Luxembourg.

Nhưng nói gì thì nói, không chỉ năm 2006 mà trong một vài năm tiếp theo, GSM (Vinaphone, Mobifone và Viettel) vẫn sẽ là công nghệ chủ đạo trong ngành thông tin di động VN. Lý do chính là GSM đã thâm nhập sâu vào thị trường, công nghệ này đã có chỗ đứng vững chắc và đa số người dùng ĐTDĐ VN vẫn chỉ dừng ở nhu cầu thoại và nhắn tin SMS.

Với những gì đã và đang diễn ra trên thị trường, chúng ta cũng có thể thấy, GSM vẫn sẽ tiếp tục thu hút khách hàng bằng chiêu "truyền thống" giảm cước, khuyến mãi... chứ không phải bằng các dịch vụ giá trị gia tăng tốt hoặc một đột phá nào khác. Một ưu thế khác của GSM là các model ĐT phong phú hơn và thân thiện hơn với người dùng trong nước. Hơn nữa, hầu hết các nhà sản xuất ĐTDĐ nổi tiếng trên thế giới đều hiện diện chính thức tại VN, họ có các trung tâm sửa chữa và bảo hành chuyên nghiệp giúp người tiêu dùng yên tâm, trong khi các nhãn hiệu máy CDMA đều chưa có bất kỳ trung tâm hỗ trợ khách hàng nào của các hãng hiện diện tại VN. Các mạng GSM đều cho biết họ chưa có ý định triển khai 3G trong năm 2006.

Tổng hợp từ: VnExpress, Sohoa, 24h, Vietnamnet, Tuoitre

»  Mobile cũ hết thời
»  Samsung X620: Giá thấp, đáng giá
»  Nokia N90: Sáng tác ảnh, phim trên ĐTDĐ
»  Bao giờ thực sự... 3G ?
»  Samsung E760: Lắc – chạy
»  Samsung D600: Kế vị ngôi “đinh”
»  Motorola L6: Mỏng đến bất ngờ!
»  Samsung X200: Thoại, tin nhắn
»  Samsung X700: Nét mới cho dòng X
»  Nokia 7360 - hoa văn tinh xảo
Giá gốc
      CÔNG TY CỔ PHẦN
  THƯƠNG MẠI GIÁ GỐC
 
 
Địa chỉ duy nhất:
 
   86
 
    Hàng Mã 
     Hoàn Kiếm - Hà Nội
 
Hot line:    Mr. Tâm:        
             091.65556.91 
Liên hệ QC :
           09.2286.2386
 
  
Công ty CPTM Giá Gốc sở hữu 2 tên miền:
giagoc.com.vn và giagoc.vn 
 
Giá gốc bán cafe đen nguyên chất 100% giá 15k/ly từ 16/04/2018
 
Giờ làm việc:
Từ 8h30 sáng đến 7h tối
kể cả thứ 7 và chủ nhật
 
 

Tin nổi bật
Giá smartphone ngày càng rẻGiá smartphone ngày càng rẻ
Bộ đôi Lumia 930, 830 thêm bản màu vàng, giá không đổiBộ đôi Lumia 930, 830 thêm bản màu vàng, giá không đổi
20.000 chiếc Nokia N1 bán hết sau 4 phút20.000 chiếc Nokia N1 bán hết sau 4 phút
Asus ra Zenfone 2 với RAM 4 GB, giá từ 4 triệu đồngAsus ra Zenfone 2 với RAM 4 GB, giá từ 4 triệu đồng
Microsoft nâng cấp phần mềm nhiều Windows Phone LumiaMicrosoft nâng cấp phần mềm nhiều Windows Phone Lumia
10 smartphone bán tốt nhất tháng 11/201410 smartphone bán tốt nhất tháng 11/2014
Apple đã chuẩn bị sản xuất iPhone 7 màn hình sapphireApple đã chuẩn bị sản xuất iPhone 7 màn hình sapphire
Apple tung iOS 8.1.2, sửa lỗi về nhạc chuôngApple tung iOS 8.1.2, sửa lỗi về nhạc chuông
Bộ đôi Zenfone 4 chính hãng giảm giá, bằng điện thoại phổ thôngBộ đôi Zenfone 4 chính hãng giảm giá, bằng điện thoại phổ thông
Smartphone mỏng nhì thế giới được dùng để đóng đinh, bị ôtô cánSmartphone mỏng nhì thế giới được dùng để đóng đinh, bị ôtô cán

Lưu ý
» Giá Gốc sử dụng cơ chế Cache để tăng tốc độ phục vụ khách hàng nên một số thống kê sẽ được cập nhật chậm hơn bình thường và không trùng khớp trong toàn bộ site(ví dụ: số người tải về trong mục Download,..).
» Các thông tin về giá, chi tiết sản phẩm được Giá Gốc cập nhật hoàn toàn chính xác và được sử dụng trong tất cả hệ thống cửa hàng của Giá Gốc.
» Hệ thống Download phục vụ khách hàng hoàn toàn miễn phí và được cập nhật thường xuyên
» Để cải thiện tốc độ xử lý cho GiáGốc, thông tin giỏ hàng sẽ không được hiện trong các module không có liên quan tới sản phẩm di động(ví dụ: Download, Tin tức,...)
» Khách hàng có ý kiến đóng góp. Xin vui lòng sử dụng chức năng Đóng góp của Giá Gốc.

Bản quyền © 2007 thuộc về GiaGoc.vn . Mọi thông tin xin liên hệ gửi về Webmaster ngo.canh@yahoo.com.
Ghi rõ nguồn GiaGoc.vn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.